Bệnh viêm đa khớp có chữa khỏi không?

0
158
viem da khop va cach chua tri

Bệnh viêm đa khớp có chữa khỏi không là thắc mắc của khá nhiều bệnh nhân, tuy nhiên chưa hề có một câu trả lời thỏa đáng. Bệnh viêm đa khớp là một dạng của các bệnh liên quan tới xương khớp, tuy nhiên là loại bệnh đặc trưng chỉ thường xuất hiện ở độ tuổi ngoài 30 mà thôi, bệnh tình có thể xuất hiện quanh năm nhưng vào những thời tiết lạnh thì nguy cơ mắc bệnh lại nhiều hơn. Nếu có thể phát hiện được bệnh sớm thì sẽ có thể chữa trị được, còn nếu để thời gian quá dài thì có thể dấn tới các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe bệnh nhân. Bài viết hôm nay sẽ trả lời cho quý bạn đọc câu hỏi bệnh viêm đa khớp có chữa được không?

Điều cần biết về viêm đa khớp

Bệnh viêm đa khớp có chữa khỏi không? - blog
Những điều cần biết về bệnh viêm đa khớp giúp cho bệnh nhân có cái nhìn khách quan hơn

Hầu hết những bệnh nhân bị viêm đa khớp đều có biểu hiện sưng, đau, nóng, đỏ ở các khớp. Đa phần lúc mới bị bệnh nhân chỉ bị viêm một khớp mà thôi chứ chưa bị nhiều khớp, biểu hiện sưng đau thường kéo dài từ vài tuần cho tới vài tháng, sau đó mới bắt đầu lan dần sang các khớp khác theo vị trí đối xứng. Nếu không chưa trị bệnh sẽ ảnh hưởng vô cùng tới các sinh hoạt đời thường của bệnh nhân.

Ngoài ra, khi để tình trạng bệnh lâu dài sẽ dẫn tới các hiện tượng nguy hiểm như biến dạng khớp, cứng khớp, co quắp các ngón tay, hạn chế vận động hoạt động của các khớp, gây teo cơ thậm chí nặng hơn sẽ khiến bệnh nhân bị tàn phế. Tỷ lệ bị tàn phế trong tổng số người bị viêm đa khớp chiếm khoảng 10 – 15% cũng là con số khá cao. Bên cạnh đó, khi bị viêm đa khớp mãn tính thì sẽ làm tăng các bệnh cơ hội khác như về tim mạch. Thống kê, khoảng 25% phụ nữ tại Việt Nam hiện tại đang bị viêm đa khớp cho thấy khả năng thụ thai rất kém, và nguy cơ sinh non của họ cao hơn rất nhiều so với những người khỏe mạnh.

Vậy bệnh viêm đa khớp có chữa khỏi không?

Bệnh viêm đa khớp có chữa khỏi không? - blog
Hãy nhanh chóng điều trị cũng như thăm khám nêu có dấu hiệu của bệnh viêm đa khớp

Nếu thống kê hiện nay có rất nhiều loại bệnh thuộc nhóm bệnh về xương khớp và trong số đó có viêm đa khớp. Tuy nhiên nếu không có sự nghiên cứu kỹ về bệnh sẽ rất dễ nhầm lẫn bệnh với đau nhức xương, mỏi cơ, thoái hóa khớp hay có thể là bệnh gout..Do đó, để có thể tìm được phương pháp hiệu quả để trị bình thì việc đầu tiên là cần phải biết được liệu rằng đó có phải là bệnh viêm đa khớp hay không, bởi vậy hiện nay ngoài việc chẩn đoán qua các dấu hiệu lâm sàng, người ta còn cần phải xét nghiệm yếu tố RF. Bên cạnh đó các bệnh về xương khớp khác thường không đau khớp đối xứng ở một hoặc nhiều khớp.

Chẳng may khi phát hiện mình có một xíu dấu hiệu lâm sàng của bệnh viêm đa khớp, cần phải nhanh chóng tới các bệnh viện có uy tín để thăm khám và điều trị theo liệu trình mà bác sĩ đưa ra. Nếu bệnh được phát hiện sớm thì sẽ rất tuyệt vời vì hiệu quả lúc này sẽ rất cao. Nguyên tắc để có thể điều trị bệnh viêm đa khớp theo Tây Y là sử dụng các phương thuốc giảm đau, kháng viêm, giảm bị cứng khớp. Hoặc có thể sử dụng các thuốc phòng chống luôn thấp khớp sẽ khiến cho bệnh tình tiến triển trở nên tốt hơn.

Một vài loại thuốc Tây dùng để điều trị bệnh viêm đa khớp:

Việc điều trị bằng thuốc Tây cần phải được thực hiện sớm trước khi phát hiện bị tổn thương sụn khớp và đầu xương, vì thuốc Tây chỉ có tác dụng giảm đau chứ không hề có tác dụng phục hồi lại các tổn thương của cơ thể. Bên cạnh đó việc sử dụng quá nhiều thuốc Tây đặc biệt là thuốc giảm đau thì lại càng không tốt và gây ra rất nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bệnh nhân, cho nên trước khi sử dụng cần phải có được sự đồng ý và chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh viêm đa khớp có thể kéo dài hàng tháng, thậm chí hàng năm, vài chục năm là điều bình thường do đó lúc điều trị cần phải kiên trì, không được chán nản bỏ giữa chừng sẽ khiến cho việc chữa trị trở nên công cốc.

Song song với việc sử dụng thuốc thì bệnh nhân viêm đa khớp cũng nên quan tâm tới chế độ tập luyện, vật lý trị liệu, châm cứu, xoa bóp…

Bên cạnh đó một số loại thuốc Đông Y cũng khá tốt trong việc điều trị bệnh mà ưu điểm tốt hơn so với Thuốc Tây là không hề gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào, ngoài ra nó còn tốt cho một vài bộ phận trong cơ thể.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi bệnh viêm đa khớp có chữa khỏi không mà blog https://thatgia.net muốn cung cấp cho các bạn, thực tế bệnh tình nếu được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi là có, tuy nhiên nếu để tình trạng quá lâu thì chỉ có thể hạn chế sự tiến triển của bệnh mà thôi.

LEAVE A REPLY